7 kỹ năng thiết yếu của nhân viên môi giới bất động sản

Chìa khoá để hoàn thành bất cứ một thương vụ về bất động sản thành công nào, dù lớn hay nhỏ là khả năng môi giới bất động sản. Nhà môi giới bất động sản còn là cầu nối trung gian giữa người mua và người bán. Để đi tới thống nhất giữa hai đối tượng trên thì đòi hỏi kỹ năng môi giới là điều kiện được đặt lên hàng đầu. Vấn đề ở đây là nghệ thuật môi giới phức tạp hơn nhiều việc mặc cả giá bán. Để có thể trở thành một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp đòi hỏi cần có nhiều nỗ lực và những kỹ năng cần thiết sau đây để gặt hái được nhiều thành công với nghề Môi Giới Bất Động Sản.

Môi giới Bất động sản

#1. Kỹ năng tìm hiểu sản phẩm

Việc đầu tiên là bạn hiểu rõ mình bán cái gì? Sản phẩm mình đang bán nó như thế nào. Đó là quá trình tìm hiểu, chuẩn bị thông tin sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng vừa đủ thông tin cần thiết không thừa không thiếu: Kỹ năng tìm hiểu sản phẩm

#2. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Khi đã nắm rõ thông tin về sản phẩm rồi chúng ta bước sang bước tiếp theo của công việc. Đây cũng là 1 trong những công việc quan trọng nhất mà một môi giới bất động sản phải làm. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng. Việc tìm kiếm khách hàng là công việc khá khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: 7 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phổ biến nhất hiện nay

#3. Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Trong lần đầu tiên gặp gỡ giữa người môi giới và khách hàng mua/bán, sự đáng tin phải được thể hiện ở mức cao nhất. Bạn nên chuẩn bị cho mình một thái độ hòa nhã, vui vẻ, nhiệt tình, nhưng không quá vồ vập, phải lắng nghe khách hàng và dò đoán ý của họ nhưng đồng thời cung cấp thông tin vừa đủ và hướng họ theo chiều mà bạn muốn. Tạo sự tin cậy và làm cho khách hàng cảm thấy họ là người quan trọng

#4. Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Tiếp cận khách hàng là một trong những kỹ năng có thể coi là khó nhất, bạn có thể có tố chất giao tiếp, có am hiểu sâu rộng , bạn có thể trò chuyện, tạo sự thân mật với khách hàng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng. Bạn cần có thêm Kỹ năng thuyết phục khách hàng. Dù là những khách hàng khó tính nhất.

#5. Kỹ năng đàm phán và chốt hợp đồng

Khi thuyết phục khách hàng thành công trong việc đồng ý mua một sản phẩm bất động sản của bạn. Sẽ bước sang một tiến trình mới đầy cam go và gay cấn với chính khách hàng của mình. Đó là Kỹ năng đàm phán chốt hợp đồng.

Dù kết thúc thương vụ môi giới bất động sản thành công hay không, hãy cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng thái độ thấu hiểu và nhắc nhở họ về việc giới thiệu cho bạn những nguồn bất động sản sau này nếu có. Khi họ đã có cảm tình với sự chuyên nghiệp của bạn, bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn từ mối quan hệ tưởng như không có lợi ích ấy.

#6. Kỹ năng soạn thảo hợp đồng

Bây giờ thì công việc đã đơn giản hơn rất nhiều, nhưng không có nghĩ là mọi chuyện đã xong. Bạn cần có thêm Kỹ năng soạn thảo hợp đồng. Mặc dù với người mới vào nghề thì công việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hộ trợ của cấp trên hoặc đội hỗ trợ. Bởi hợp đồng trong lĩnh vực bất động sản khá phức tạp với 1 người mới.

#7. Rút ra bài học kinh nghiệm

Mọi việc thật đơn giản, bạn vừa hoàn thành một hợp đồng bất động sản giá trị, đem về cho mình một khoản thu nhập khá lớn từ hoa hồng dịch vụ môi giới. Nhưng tôi tin rằng trong quá trình làm việc để có được hợp đồng đó. Bạn sẽ mắc không ít những lỗi hay thậm chí là sai lầm đáng ra không nên có. Vậy bạn cần phải biết về Những sài lầm thường gặp khi môi giới bất động sản để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Ngoài những kỹ năng cần phải có bên trên, bạn cần phải có thêm SỰ MAY MẮN trong bán hàng. Một số người cho đây là một yếu tố thụ động nhưng tôi cho rằng SỰ MAY MẮN có được xuất phát từ việc BÁN HÀNG TỪ TÂM của bạn nó góp phần rất nhiều vào sự thành công của bạn trên con đường trở thành 1 Nhà Môi Giới Bất Động Sản thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *