4 chiến lược giao nhu cầu cho nhân viên bán hàng

Các nhà quản lý bán hàng bất động sản phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan mỗi ngày về cách hoạt động các đại lý. Mỗi sàn môi giới bất động sản cần tối đa hóa hiệu quả của đội ngũ bán hàng bằng cách có những nhân viên tốt nhất đáp ứng các khách hàng tiềm năng càng nhanh càng tốt. Có rất nhiều cách để phân chia nhu cầu đến các đại lý, từ tự gửi email cho họ để tạo ra một thuật toán để chỉ định nhà môi giới tương thích nhất.

Dưới đây là bốn chiến lược để giao nhu cầu cho nhân viên bán hàng:

Tăng trưởng

Tốc độ

Nhiều sàn giao dịch bất động sản biết tầm quan trọng trong việc trả lời các khách hàng tiềm năng một cách kịp thời. Khách hàng tiềm năng trực tuyến có thể không còn hứng thú trong vòng một giờ rưỡi Bạn có thể không muốn giao nhu cầu đến các thành viên hàng đầu của nhóm, bởi vì họ rất có thể sẽ đang bận việc trong thời gian một giờ rưỡi này.

Khả năng tương thích

Điều quan trọng là bạn cần giao nhu cầu cho nhân viên môi giới phù hợp. Nếu bạn phân phối theo ngôn ngữ, vùng, quy mô hoặc ngành, bạn đang cải thiện khả năng tương thích của khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ tương thích cao có nghĩa là các đại lý phản hồi cho khách hàng tiềm năng có thông tin đúng kỹ năng để đủ điều kiện và chuyển đổi chúng cho khách hàng.

Việc phân công nhu cầu theo nhóm có các tiêu chí và cho một tác nhân tốt nhất có thể cho nhu cầu cho người môi giới hình thành mối quan hệ và chốt hợp đồng.

Round Robin – xoay vòng

Chiến lược round robin có nghĩa là mỗi thành viên trong nhóm sẽ nhận được một miếng bánh theo thứ tự cho đến khi mọi người đầy. Có cả ưu và nhược điểm của chiến lược này.

Thuận – Không có bất ngờ với phương pháp này, vì nó vốn có công bằng. Mọi người sẽ nhận được chính xác số lượng khách hàng tiềm năng, và bởi vì khối lượng công việc được chia đều, tỷ lệ phản hồi phải được thống nhất và được thực hiện đúng thời hạn.

Nhược điểm – Phương pháp này rất dễ, nhưng nó có thể không phải là chiến lược phân chia hiệu quả nhất. Round robin không tính đến sự sẵn sang tiếp nhận, hiệu suất hoặc các chuyên môn của mỗi nhân viên bán hàng trong nhóm. Phương pháp này không tối ưu hóa cho chuyển đổi. Đẩy mạnh đầu cơ đồng đều cũng loại bỏ sự cạnh tranh giữa các nhà môi giới, bởi vì mọi người đều biết rằng họ sẽ nhận được số lượng khách hàng tiềm năng giống như các thành viên khác.

Nhân viên hàng đầu

Chiến lược này cung cấp cho nhóm hay nhân viên bán hàng giỏi phần lớn nhất của chiếc bánh và tiếp tục xếp thứ tự. Có ưu và nhược điểm đối với loại chiến lược này:

Ưu điểm – Nếu bạn thích một nhân viên bán hàng, điều đó có nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng được giao cho những nhân viên bán hàng hàng đầu và đồng nghĩa họ sẽ được thưởng cho công việc tốt. Doanh thu bán hàng càng gần, bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm – Những bán mức thấp hơn phía dưới có thể cảm thấy như họ không thể cạnh tranh với top trên. Điều này có thể làm giảm tinh thần của đội. Điều này cũng có thể chậm hơn các phương pháp khác bởi vì những nhân viên bán hàng tốt được giao chăm sóc nhiều khách hàng có thể không có đủ thời gian để chăm sóc cũng như phản hồi kịp thời vì lịch làm việc bận rộn của họ.

Khi nghi ngờ, hãy nhìn vào thống kê bán hàng của bạn. Sau thời gian phát triển Infox Việt Nam đã phát triển phần mềm quản lý bất động sản SmartLand giúp bạn dễ dàng quản lý và minh bạch hơn. Hãy tìm hiểu thêm về thống kê bán hàng trên SmartLand ngay hôm nay!

Quý khách hàng quan tâm tới giải pháp phần mềm quản lý bất động sản, vui lòng liên hệ để được tư vấn:
……………………………………………………..

INFOX VIỆT NAM
Smart Soft – Smart Solution

HOTLINE     : 0969.36.38.40

Địa chỉ         : Số 41/10/1 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Tp HCM

Điện thoại    : (028)66.835.000

Website        : www.infox.vn

Email            : contact@infox.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *